Gofood x Afamily: Màn “hợp tác” đỉnh cao: Bò ngoại hữu cơ Obe kết hợp món Việt truyền thống, ăn là mê!

Thực phẩm ngoại ngày càng gắn liền trong giao lưu văn hóa du lịch. Chẳng cần xê dịch, ta vẫn có thể thưởng trọn vị hảo hạng của sashimi Nhật hay steak mềm mọng trứ danh. Thực phẩm nhập khẩu làm ta nghĩ tới những món ăn “xa xỉ”. Nhưng có một sự hài hòa đến lạ giữa nguyên liệu bò ngoại hữu cơ Obe từ Gofood với món Việt dân dã, gợi cả trời tuổi thơ.

Nguyên liệu bò ngoại hữu cơ Obe từ Gofood
Món ăn truyền thống Việt được chế biến từ nguyên liệu nhập khẩu

Đó là hương vị bát canh dưa chua chua, thanh thanh mỗi trưa hè xì xụp cùng tô cơm nóng. Hay là bắp bò ngâm mắm giòn giòn sần sật những dịp Tết về, bạn có nhớ? Vậy nếu kết hợp món ăn dân dã của ẩm thực Việt với bò ngoại hữu cơ Obe sẽ thế nào? Làm mới thực đơn hàng ngày bằng màn “collab” thú vị này nhé!

Bò ngoại hữu cơ Obe và dưa Việt
Sự kết hợp thú vị giữa bò ngoại Obe Organic và dưa chua Việt

Bắp bò ngoại hữu cơ Obe ngâm mắm

Bắp bò là lựa chọn hoàn hảo cho món ngâm mắm đặc trưng hồn Việt. Phần gân nhỏ xen kẽ cơ nạc giúp món ăn giòn sần sật. Cây bắp hữu cơ kết cấu chắc, dễ tạo hình và khi luộc lên giữ nguyên kết cấu, không mất đi độ giòn. Đồng thời hình dạng thuôn tròn giúp bắp khi cắt lát vẫn giữ đường vân tựa cánh hoa bắt mắt.

Bắp bò ngoại hữu cơ Obe ngâm mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bắp bò ngâm mắm

Cách chế biến

Bước 1: Bắp bò làm sạch, lọc bỏ phần mỡ xung quanh để khi ngâm không nổi váng. Dùng chỉ sạch buộc chặt quanh cây bắp.

Bước 2: Cho một nồi nước đủ ngập thịt, thêm hành tây, quế, hoa hồi, sả, gừng, tiêu, muối và bắp vào luộc. Khi nước sôi, hớt bọt và hạ lửa nhỏ, luộc cho tới khi thịt chín.

Bước 3: Lấy thịt ra và cho ngay vào bát nước đá (nước ngập mặt thịt để tránh bắp không bị đen).

Bước 4: Lọc lấy 2 bát nước luộc bắp. Thêm 1 bát đường, 1 bát mắm, 0,5 bát giấm, 2 bát nước luộc bắp bò và đảo đều. Đun sôi cho tan đường nồi nước rồi để nguội.

Bước 5: Dùng 1 lọ thủy tinh sạch, thêm gừng, tỏi, ớt, hành, tiêu xanh và bắp bò vào. Rót hỗn hợp ngâm ngập phần thịt. Đậy kín hũ và để ngăn mát tủ lạnh 2-3 ngày. Khi ăn thái bắp theo thớ và thưởng thức.

Bày trí món bắp bò ngoại hữu cơ Obe ngâm mắm
Bắp bò ngâm mắm giòn ngọt, đặc trưng hương vị ẩm thực Việt

Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò ngoại hữu cơ Obe
Nguyên liệu chế biến lẩu riêu cua bắp bò

Nồi nước dùng thanh thanh đủ vị, thêm chút ngọt giòn của thịt bắp cùng riêu cua bùi bùi, béo béo, vừa nóng sốt lại đậm đà, quá chuẩn hương vị đồng quê dân dã. Càng thú vị hơn khi thưởng lẩu cùng thịt bắp hữu cơ từ những chú bò ăn cỏ 100% mang hương vị tự nhiên, vừa mềm vừa giòn, thơm thơm hấp dẫn. Bắp bò hữu cơ bảo quản Chilled, nhập khẩu tươi từ Úc giữ trọn dưỡng chất quý giá nhất, cho bữa tiệc đủ chất, ngon miệng.

Cách chế biến

Bước 1: Làm cua

– Cua làm sạch, tách mình và lấy phần gạch để riêng ra bát nhỏ. Cho phần thân cua vào máy sinh tố, thêm 1 thìa cà phê muối hạt (giúp thịt cua dễ kết tảng và riêu đậm vị), nước lọc rồi xay nhuyễn. Lọc thật kỹ hỗn hợp lấy phần nước dùng vừa đủ ăn.

– Đun nhỏ lửa nước dùng và khuấy nhẹ tay để thịt cua nổi lên. Nước gần sôi, lấy muôi hớt nhẹ phần thịt cua nổi lên ra bát. Lưu ý không nấu lửa to, chỉ đun lửa vừa, gần sôi lại hạ nhỏ lửa và dùng đũa khuấy nhẹ ở đáy nồi giúp cua đóng tảng đẹp mắt.

– Phi thơm hành khô rồi cho gạch cua vào đảo, khi dậy mùi thì múc ra cho lên bát riêu.

Lẩu riêu cua bắp bò ngoại hữu cơ Obe
Nguyên liệu chính của món ăn đến từ thương hiệu Gofood
Bước 2: Chuẩn bị đồ ăn kèm

– Đậu phụ thái miếng, chiên vàng đều 2 mặt.

– Bắp bò thái lát mỏng vừa ăn.

– Rau ăn kèm: Làm sạch, để ráo nước rồi bày trí theo sở thích.

Bước 3: Nấu nước lẩu

– Hoà tan mắm tôm trong nước, để lắng cho hỗn hợp trong lại rồi chắt lấy phần nước. Cách này giúp nước riêu ngọt lừ, thơm phức mà không nồng.

– Tạo màu nước lẩu: Phi thơm hành khô, cho 4 – 5 quả cà chua thái nhỏ vào, nêm khoảng 1 thìa canh nước mắm và đảo cho cà chua hơi nát.

– Cho hỗn hợp cà chua vào nồi nước cua.

– Nêm gia vị: 1,5 – 2 thìa canh đường phèn, 5 thìa nước mắm, 4 – 5 thìa dấm bỗng, 3 thìa canh mắm tôm, nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hành khô và hành lá đã cắt nhỏ là sẵn sàng thưởng thức.

Thịt bò ngoại hữu cơ Obe đến từ thương hiệu Gofood
Bắp bò Obe giòn ngọt tự nhiên
Chọn nguyên liệu chất lượng cho bữa cơm nhà là bí quyết giúp phụ nữ hiện đại giữ lửa yêu thương. Có bò ngoại hữu cơ Obe giàu dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe, mang hương vị tự nhiên quyện hòa trong từng món Việt hấp dẫn, vậy là bạn đã tự tin chiêu đãi cả nhà bữa cơm ấm nóng mỗi ngày.
Thịt bò ngoại Obe Organic từ Gofood
Obe Organic – nguyên liệu dinh dưỡng tuyệt vời cho món Việt

Chọn thịt bò hữu cơ tiêu chuẩn quốc tế USDA Organic, đặt hàng ngay tại Gofood. Ra đời năm 2016, Gofood thuộc sở hữu và sáng lập bởi Công ty TNHH thương mại quốc tế FBC – Tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực (Thực phẩm, sản xuất, đồ bếp, thời trang, tin học…) là đơn vị phân phối chính hãng bò Úc tươi hữu cơ Obe tại Việt Nam.

Đặt thịt bò ngoại hữu cơ Obe và trổ tài với các món ăn tuyệt ngon: https://gofood.vn/thit-nhap-khau/thit-bo-uc/thit-bo-huu-co-obe

HỆ THỐNG CỬA HÀNG THỰC PHẨM CAO CẤP GOFOOD – Thuộc sở hữu và sáng lập bởi công ty TNHH thương mại quốc tế FBC

Hotline: 1900 3220

Theo aFamily: “Màn “hợp tác” đỉnh cao: Bò ngoại hữu cơ Obe kết hợp món Việt truyền thống, ăn là mê!”

Có thể bạn quan tâm