FBC Group vinh hạnh được Đại sứ quán Úc mời tham dự Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia

Sự kiện tối ngày 24/2/2023 tại Hà Nội, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam –  Australia (26/2/1973 – 26/2/2023). Đây là cột mốc quan trọng trong quan hệ hai nước và là dịp nhìn lại những thành tựu mà hai bên đã nỗ lực đạt được trong suốt 5 thập kỷ qua. Lễ kỷ niệm cũng khởi động cho chuỗi một loạt các sự kiện sẽ được tổ chức trong suốt cả năm kỷ niệm quan trọng này.

FBC Group rất vinh hạnh khi được Đại sứ quán Úc mời tham dự Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia. Đây chính là cơ hội lớn mà FBC Group có thể học hỏi, giao lưu, quảng bá thương hiệu.

Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia
Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia

Dự sự kiện có Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; đại diện Chính phủ, Quốc hội, địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp, hội hữu nghị, đoàn ngoại giao và người dân hai nước.

Phát biểu tại sự kiện Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, ngài Andrew Goledzinowski khẳng định, thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam là một trong những chính sách đối ngoại đầu tiên của Chính phủ Australia do Thủ tướng Gough Whitlam được bầu năm 1972, điều hành.

Nhắc tới những điểm sáng cũng như dấu mốc nổi bật trong quan hệ hai nước, Đại sứ Andrew Goledzinowski chia sẻ trong sự kiện Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia, Australia là một trong những nhà đầu tư tiên phong của Việt Nam:

  • Sự xuất hiện của Ngân hàng quốc tế ANZ – đơn vị đầu tiên đưa hệ thống ATM vào sử dụng tại Việt Nam
  • RMIT – trường đại học quốc tế đầu tiên có mặt tại Việt Nam
  • Telstra  – đơn vị xây dựng đường cáp quang dưới biển đầu tiên và nhờ đó, các cuộc điện thoại quốc tế trực tiếp đầu tiên của Việt Nam đã được thực hiện

Với nền tảng đó, hai nước sẽ tiếp tục cam kết hợp tác kinh tế. Bên cạnh đó, giáo dục vẫn là nền tảng hợp tác song phương quan trọng của hai bên.

Phó Tổng giám đốc Tạ Thị Hà Thu tại sự kiện
Phó Tổng giám đốc Tạ Thị Hà Thu tại sự kiện
Ban lãnh đạo FBC Group chụp ảnh cùng Bà chị Hoàng Thuỳ Chi - Giám đốc phát triển thương mại của ĐSQ và Bà Bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại cấp cao Úc tại Việt Nam
Ban lãnh đạo FBC Group chụp ảnh cùng Bà Rebecca Ball – Tham tán Thương mại cấp cao Úc tại Việt Nam và Bà Hoàng Thuỳ Chi – Giám đốc phát triển thương mại của ĐSQ 
Ban lãnh đạo FBC Group chụp ảnh cùng Bà chị Hoàng Thuỳ Chi - Giám đốc phát triển thương mại của ĐSQ
Ban lãnh đạo FBC Group chụp ảnh cùng Bà Hoàng Thuỳ Chi – Giám đốc phát triển thương mại của ĐSQ 

Hợp tác trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, nông nghiệp, lao động, ứng phó biến đổi khí hậu… ngày càng được mở rộng, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Trong những năm gần đây, giao lưu nhân dân giữa hai nước diễn ra vô cùng sôi động, góp phần gia tăng tình cảm nồng ấm, sự đan xen văn hóa và gắn bó, gắn kết giữa nhân dân hai nước.

Australia đã trở thành địa điểm du học yêu thích của hơn 30.000 sinh viên, học sinh Việt Nam. Hàng ngàn suất học bổng được trao cho các cán bộ, doanh nghiệp, chuyên gia Việt Nam trong những năm qua đóng vai trò “cầu nối” quan trọng cho quan hệ Việt Nam – Australia.

Sau đại dịch, số lượng khách du lịch gia tăng từ cả hai nước và Việt Nam vẫn giữ vững vị thế là 1 trong 10 điểm đến yêu thích của khách du lịch Australia.

Tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2023 đã có gần 45.000 lượt khách Australia đến thăm Việt Nam. Những nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của cả Việt Nam và Australia đang trở nên thân thuộc với người dân hai nước bánh mỳ, phở của Việt Nam; thịt bò, rượu vang của Australia.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tin tưởng và hoàn toàn nhất trí với Đại sứ rằng việc tăng cường giao lưu nhân dân sẽ tạo tiền đề tốt đẹp để quan hệ Việt Nam và Australia phát triển vững mạnh trong tương lai.

Bộ trưởng đánh giá hai nước đang phối hợp chặt chẽ và chia sẻ cách tiếp cận chung đối với các thách thức an ninh, kinh tế cũng như nhiều vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Một số hình ảnh tại sự kiện
Một số hình ảnh tại sự kiện

Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng với lợi thế của hai nền kinh tế mang tính bổ trợ cao, với tiềm năng to lớn của mỗi nước, tin cậy chính trị ngày càng gia tăng, quan hệ Việt Nam-Australia sẽ được nâng lên một tầm cao mới như đã được thỏa thuận trong chuyến thăm chính thức Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì một khu vực châu Á-Thái Bình Dương hòa bình, hợp tác và thịnh vượng.

Gofood là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm thịt bò Úc nhập khẩu, với các dòng sản phẩm thịt bò Úc tươi: Homestead và Obe Organic đầy đủ giấy tờ, tem mác chứng nhận. Thương hiệu Gofood là một trong những doanh nghiệp năng động trong việc kết nối thương mại giữa hai nước Việt Nam –  Australia.
Một số hình ảnh tại buổi lễ
Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đại biểu tham dự buổi lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia đã được thưởng thức màn kết hợp trình diễn của Dàn nhạc quân đội Australia và Việt Nam cùng Nghệ sỹ bản địa Isaiah Firebrace – người chiến thắng Cuộc thi XFactor của Australia năm 2016.

Dàn nhạc quân đội Australia và Việt Nam cùng Nghệ sỹ bản địa Isaiah Firebrace.
Dàn nhạc quân đội Australia và Việt Nam cùng Nghệ sỹ bản địa Isaiah Firebrace
Dàn nhạc quân đội Australia và Việt Nam cùng Nghệ sỹ bản địa Isaiah Firebrace
Dàn nhạc quân đội Australia và Việt Nam cùng Nghệ sỹ bản địa Isaiah Firebrace
Dàn nhạc quân đội Australia và Việt Nam cùng Nghệ sỹ bản địa Isaiah Firebrace
Dàn nhạc quân đội Australia và Việt Nam cùng Nghệ sỹ bản địa Isaiah Firebrace

Hy vọng trong tương lai, FBC Group có thể tham gia được nhiều sự kiện, chương trình mang tầm cỡ quốc tế như Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Australia để có thể quảng bá thương hiệu, giao lưu và học hỏi!

Có thể bạn quan tâm